Tủ tụ bù

Thương hiệu: 2DE
Tình trạng: Liên hệ với chúng tôi

✔️Tủ tụ bù công suất hay tủ tụ bù có chức năng cải thiện hệ số Cosφ cho hệ thống điện, giảm tổn hao trên đường dây truyền tải, tăng khả năng truyền tải điện của đường dây và máy biến áp

Gọi ngay 0867 168 286 hoặc Để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng

1.Khái niệm tủ tụ bù công suất là gì?

Tủ tụ bù hay còn được gọi với cái tên khác như tủ tụ bù công suất, tủ bù công suất phản kháng hay tủ bù cos phi. Đây là một loại tủ điện phân phối có chức năng cải thiện hệ số cos phi cho hệ thống điện, giảm tổn hao trong quá trình truyền tải điện, tăng khả năng truyền tải điện của đường dây và máy biến áp.

tủ tụ bù 1

Hình ảnh minh họa

2.Cấu tạo của tủ tụ bù công suất

2.2.1.Cấu tạo tủ tụ bù

Ngoài các thiết bị điện cơ bản cần có trong 1 tủ điện phân phối, tủ tụ bù có một thành phần quan trọng đó là cá tụ bù, đây chính là thành phần quan trọng nhất của tủ tụ bù. Tụ bù là loại tụ giấy được tẩm dầu hoặc tụ giấy khô.

tủ tụ bù 2

Hình ảnh minh họa

2.2.2.Phân loại tủ tụ bù công suất

Tủ tụ bù được phân loại theo 2 phương pháp là phân loại theo loại tụ bù sử dụng trong tủ và phân loại theo điện áp.

a, Phương pháp phân loại theo loại tụ bù lắp đặt trong tủ

✔️Tủ tụ bù khô: Loại tủ điện được lắp đặt tụ bù khô với dạng hình tròn, thon dài, thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng khối lượng nhẹ. Loại tụ này rất phù hợp cho việc lắp đặt và thay thế, tiết kiệm diện tích và chi phí.

✔️Tủ tụ bù dầu: Loại tủ điện được lắp đặt tụ bù dầu với dạng hình khối chữ nhật có độ bền cao hơn tụ bù khô và thường được sử dụng cho các hệ thống bù công suất cao, chất lượng điện xấu.

b, Phương pháp phân loại theo điện áp

✔️Tủ bù hạ thế 1 pha: Các loại tủ có điện áp 230V, 250V

✔️Tủ bù hạ thế 3 pha: Các loại tủ điện có điện áp 230V, 380V, 400V, 415V, 440V, 525V, 660V, 690V, 720V, 1100V

>>Xem thêm: tủ điện chiếu sáng

>>Xem thêm: tủ điện điều khiển bơm tăng áp

3.Công dụng của tủ tụ bù công suất

Tụ tụ bù có khả năng tích điện tại một hiệu điện thế nhất định gọi là điện dung. tủ tụ bù được sử dụng nhằm bù công suất phản kháng từ đó tăng hệ số cosφ, đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện và tránh các trường hợp xấu xảy ra đơn cử như việc bị phạt tiền công suất phản kháng tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất.

Chính vì vậy mà việc lắp đặt tủ tụ bù là rất cần thiết vừa có thể tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả hoạt động và còn tránh trường hợp bị phạt bởi cơ quan điện lực.

tủ tụ bù 3

Hình ảnh minh họa

4.Ứng dụng của tủ tụ bù

Tủ tụ bù công suất phản kháng được sử dụng trong các mạng điện hạ thế, ứng dụng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao là thành phần gây ra công suất phản kháng. Thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật hay tại khu vực trạm máy biến áp của các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện,..

>>Xem thêm: tủ điện phòng cháy chữa cháy

>>Xem thêm: tủ điện xử lý nước thải

5. Đơn vị thi công lắp đặt tủ tụ bù công suất chất lượng

Ứng dụng của việc lắp tủ điện tụ bù trong sản xuất có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn tủ tụ bù ngoài sự phụ hợp thì chất lượng của sản phẩm là một yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra cũng cần lưu ý cách lắp đặt đối với từng quy mô sản xuất nhở vừa và lớn cũng khác nhau.

Bởi vậy, việc tìm kiếm lựa chọn đơn vị sản xuất và lắp đặt tủ tụ bù là một việc rất cần thiết, việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng toàn bộ hệ thống điện. Đơn vị được lựa chọn cần có chuyên môn cao và cơ sở sản xuất hiện đại đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm.

2DE là một đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm tủ tụ bù lắp đặt cho các cơ sở sản xuất vừa và lớn tích hợp trong tủ-trạm điện trung hạ thế.

2DE còn trực tiếp sản xuất các dòng sản phẩm máy biến áp, tủ điện, trạm điện. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm tủ tụ bù cũng như các dòng sản phẩm trên vui lòng liên hệ Hotline 0926338386 để được tư vấn tận tình và nhận các ưu đãi lớn từ 2DE.

2DE - CHẤT LƯỢNG CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Đặc tính kỹ thuật

Tiêu chuẩn

IEC/EN 61439-1

Điện áp định mức

0,4kV/0,2kV

Tần số định mức

50Hz/60Hz

Công suất

100kVAr-5000kVAr

 

Sản phẩm liên quan

Chúng tôi cam kết

WEBSITE UY TÍN
100% SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
100% GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG
GIAO DỊCH AN TOÀN
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
DỊCH VỤ TỐT NHẤT
DMCA.com Protection Status