1. Đôi nét khái quát về tủ điện ATS

Trước khi khám phá các loại tủ điện ATS thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, chúng ta sẽ tìm hiểu nhanh một số thông tin cơ bản về sản phẩm này. Tủ điện chuyển nguồn tự động ATS (Auto Transfer Switch) là tủ điện điều khiển nhằm đảm bảo sự hoạt động liên tục của hệ thống điện khi xảy ra sự cố mất điện.

 

Thông số kỹ thuật:

- Tiêu chuẩn: IEC/EC 61439 - 1

- Điện áp định mức phía đầu vào: 0.4KV/0.2KV

- Tần số định mức: 50/60Hz

- Cấp độ bảo vệ: Đến IP54

- Dòng điện thông dụng: 63A-6300A

 

TU-DIEN-ATS-DIEU-KHIEN-BANG-ROLE-THOI-GIAN

 Hình ảnh thực tế tủ điện ATS

Tủ ATS với chức năng chuyển từ nguồn ưu tiên sang sử dụng nguồn không ưu tiên khi nguồn ưu tiên có sự cố xảy ra. Chẳng hạn như khi nguồn ưu tiên: mất điện, quá tải, mất pha, mất trung tính,… Nguồn không ưu tiên có thể là 1 nguồn lưới khác hoặc nguồn từ máy phát điện dự phòng. Hiện nay, điện gần như không thể thiếu hoặc chậm trễ ở bất kỳ đâu. Đơn giản như các hộ dân, cửa hàng, khách sạn, toà nhà chung cư, trung tâm thương mại cho đến trường học, bệnh viện, sân bay hay nhà xưởng công nghiệp, nhà máy.

CANH-NGOAI-TU-ATS

 Hình ảnh bên ngoài tủ điện ATS

2. Một số loại tủ điện ATS thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại tủ điện ATS. Trong đó, có thể điểm qua một số kiểu thông dụng sau đây:

- Tủ điện ATS loại gồm 1 nguồn điện lưới và 1 nguồn máy phát điện dự phòng. Thông thường, loại tủ điện này sẽ được dùng trong các nhà máy sản xuất, chung cư cao ốc.

- Tủ điện ATS loại gồm 2 nguồn điện lưới và 1 nguồn máy phát điện dự phòng. Đối với loại tủ điện này sẽ được lắp đặt và sử dụng tại các khu công nghiệp lớn bởi có 2 nguồn điện độc lập có thể dung song song hoặc dùng thay thế khi 1 nguồn bị sự cố

- Tủ điện ATS loại gồm 1 nguồn điện lưới và 2 nguồn máy phát điện dự phòng. Thường dùng ở những khu vực miền núi thường xuyên không có đủ lượng điện cung cấp để hoạt động.

- Tủ điện ATS loại gồm 1 nguồn điện lưới và 1 nguồn điện năng lượng gió.

- Tủ điện ATS loại gồm 1 nguồn điện lưới và 1 nguồn điện năng lượng mặt trời.

- Tủ điện ATS loại gồm 1 nguồn điện lưới và 1 nguồn kích điện dự phòng.

- Tủ điện ATS loại gồm 2 nguồn điện lưới thay nhau luân phiên 15 ngày đầu tháng dùng nguồn 1, 15 ngày cuối tháng dùng nguồn 2. Tủ điện này thường ứng dụng cho các nhà hàng dùng điện nhiều, có hai nguồn điện cấp đến. Nhằm tiết kiệm tiền điện do sử dụng nhiều.

 

Ngoài ra, có thể phân chia tủ điện ATS theo các loại dựa trên công suất hoạt động như: Tủ điện ATS 100A, tủ điện ATS 200A, tủ điện ATS 250A, tủ điện ATS 400A, tủ điện ATS 800A.

 

TU-DIEN-ATS-1

Hình ảnh tủ điện ATS

Dưới góc độ ứng dụng, tủ điện ATS còn được phân chia thành: 

- Tủ điện ATS dành cho nhà máy sản xuất, chung cư.

- Tủ điện ATS dành cho hệ thống điện công nghiệp.

- Tủ điện ATS dành cho gia đình.

3. Gợi ý cách lựa chọn tủ điện ATS phù hợp

Để có thể lựa chọn được mẫu tủ điện ATS phù hợp nhất, bạn cần chú ý đến một số yếu tố cơ bản như sau:

- Xác định công suất tải cần ưu tiên

- Xác định công suất trạm biến áp cung cấp trước khi lựa chọn.

- Dựa theo công suất máy phát điện, tính toán nơi ưu tiên sử dụng điện.

- Dựa vào vị trí lắp đặt hệ thống để lựa chọn tủ điện ATS phù hợp.

 

TU-DIEN-ATS-3

Thông tin về tủ điện ATS

4. Mua tủ điện ATS chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, phân phối tủ điện, trạm biến áp, 2DE tự tin sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho quý khách hàng với các loại tủ điện ATS chất lượng mà giá thành phải chăng.  Hiện tại, sản phẩm tủ chuyển đổi nguồn điện tự động ATS của 2DE đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng để lắp đặt hệ thống điện nhà dân, nhà hàng, khu xưởng sản xuất, nhà máy, bệnh viện, chung cư,...

Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn, báo giá tủ điện ATS cũng như các loại tủ điện trung thế, hạ thế khách, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0867.168.286 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết.

5. Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ của 2DE về thông tin các loại tủ điện ATS hiện hành trên thị trường. Hy vọng rằng sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Đừng quên đón đọc những bài viết sắp tới của chúng tôi nhé!

 

>>> Xem thêm: ATS là gì? 5 thông tin không thể bỏ qua về ATS